Liên hoan phim các trường Điện ảnh Quốc tế Huy Belgium

Liên hoan phim các trường Điện ảnh Quốc tế  (Huy Belgium) mong muốn là cầu nối giữa sinh viên các trường Điện ảnh trên thế giới.

Các quy định của LHP các trường Điện ảnh quốc tế 2012:

– LHP các trường Điện ảnh quốc tế 2012 (FIDEC) lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 17 – 21/10/2012 tại Nhà hát Kihuy và trung tâm Văn hóa của Huy (Bỉ)

– LHP sẽ trình chiếu những bộ phim ngắn bao gồm các thể loại (giả tưởng, hoạt hình, phim thử nghiệm và tài liệu) do các sinh viên thuộc các trường Điện ảnh trên thế giới thực hiện. Các bộ phim phải được hoàn thành sau ngày 1/1/2011.

– Phim có độ dài không quá 30’

– DVD phim phải được gửi đến ban tổ chức trước ngày 31/7/2012. Những phản hồi về phim sẽ được gửi qua mail vào đầu tháng 9

– Đơn đăng ký, tóm tắt phim, tiểu sử đạo diễn, ảnh đạo diễn, một ảnh về cảnh phim cùng một kịch bản hoàn chỉnh bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp gửi kèm với DVD. Những tài liệu trên có thể gửi qua địa chỉ mail: info@fidec.be

– Phim được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo sẽ phải được gửi tới ban tổ chức trước ngày 1/10/2012 với format: 35mm/DVD/Blu-ray/DCP

– Ban giám khảo gồm 5 thành viên là những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và điện ảnh.

– Người đạt giải LHP sẽ được thông báo qua điện thoại và địa chỉ ghi trên đơn đăng ký trong thời gian quy định. Nếu không có tài khoản ngân hàng người đạt giải sẽ phải lập tài khoản và gửi số tài khoản trước ngày 31/12/2012. Sau thời hạn này, ban tổ chức sẽ có quyền quyết định trao giải hay không trao giải

– Đạo diễn của phim đạt giải sẽ được mời tới dự LHP và sẽ được tài trợ một phần tiền ăn, ở bởi Ban tổ chức LHP. Mỗi đạo diễn sẽ nhận được thư mời và thông tin chi tiết vềvaans đề kinh phí.

– Các bộ phim được chọn sẽ được trả lại trong vòng 15 ngày sau khi LHP kết thúc. Các đĩa phim gửi duyệt sẽ chỉ được trả về khi đạo diễn có yêu cầu.

– LHP có quyền sao chép DVD các phim được chọn, tất nhiên vẫn đảm bảo bản quyền. LHP có quyền công chiếu các phim đó.

– LHP có trách nhiệm bảo quản các phim tham dự cho đến khi chúng được trả lại cho đạo diễn

– Đăng ký mẫu chữ ký trên form đơn. Đạo diễn không được phép rút tên phim đã đăng ký.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Festival International Des Ecoles de Cinema

Avenue Delchambre, 7A