Hiệu trưởng Trường Điện ảnh Sydney sang thăm và làm việc tại Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Để thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo và mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau giữa Australia và Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh và đặc biệt là về chuyên ngành sản xuất phim, Hiệu trưởng Trường Điện ảnh Sydney (Sydney Film School): GS. Ben Ferris đã sang thăm, trao đổi, thảo luận với Ban giám hiệu Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Ngày 05/11/2014, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu cùng Ths Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Đối ngoại; Ths.NSND Trần Quốc Dũng – Phó trưởng khoa Nghệ thuật Điện ảnh; Ths. NSƯT Nguyễn Hữu Mười – Phó trưởng khoa Truyền hình đã có buổi tiếp đón thân mật và làm việc cùng GS. Ben Ferris. Tại buổi trao đổi, GS. Ben Ferris chia sẻ thông tin về Trường Điện ảnh Sydney và mong muốn nhận được ý kiến của phía nhà trường về vấn đề hợp tác đào tạo quốc tế trong lĩnh vực Điện ảnh, đặc biệt là về chuyên ngành Sản xuất phim. Ông cũng mời Ban giám hiệu cùng đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội sang tham quan và trao đổi tại Trường Điện ảnh Sydney (Úc) nhằm thắt chặt mối quan hệ cũng như triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Qua những ý kiến chia sẻ, PGS.TS Nguyễn Đình Thi và cán bộ, giảng viên tại cuộc họp cũng mong muốn được mời giảng viên Trường Điện ảnh Sydney sang Việt Nam giảng dạy cho sinh viên của Trường.

Nguyễn Hồng Sơn