Ban Giám hiệu Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tiếp đón đoàn khách Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản

Để tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật biểu diễn, Đoàn Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội đã đến thăm, trao đổi với Ban giám hiệu và các cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Ngày 14/1/2015, PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Phó hiệu trưởng phụ trách thay mặt Ban giám hiệu; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại; TS. Phan Trọng Thành – Trưởng khoa Sân khấu; TS Phạm Trí Thành – Trưởng khoa Kịch hát Dân tộc và ThS. Nguyễn Công Tú – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Âm thanh, Ánh sáng đã tiếp đón đoàn khách gồm: Ông Inami Kazumi – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản; Bà Yoshie Shigemasa – Giám đốc điều hành Nhà hát Scot, Toga, Nhật Bản; Ông Kameron Steele – Cố vấn nghệ thuật Nhà hát Scot.

Tại buổi trao đổi, Đoàn trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản mong muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển các dự án về phát triển văn hóa nghệ thuật trong lĩnh vực sân khấu. Đặc biệt, hai đại diện của Nhà hát Scot rất quan tâm đến hợp tác về đào tạo, mở các khóa huấn luyện, mời cán bộ, giảng viên của Trường sang Nhật Bản học tập, giao lưu nhằm mục đích phát triển và làm mới nghệ thuật truyền thống.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn Nhật Bản tại Trường:

Ảnh: Cao Mạnh Tiến

Biên tập: Ngọc Anh