Đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham dự chương trình “Mùa hè Scot 2015” tại Nhật Bản

Từ 19/8 đến 24/8/2015, nhận lời mời của Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Đoàn công tác của Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội gồm: PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng; TS. Phan Trọng Thành – Trưởng khoa Sân khấu và 02 sinh viên khoa Sân khấu đã sang tham dự chương trình “Mùa hè Scot 2015”, giao lưu với các công ty nghệ thuật, nhà hát tại tỉnh Toyama (Nhật Bản).

Vào mùa hè mỗi năm, Nhà hát kịch Scot định kỳ tổ chức Chương trình “Mùa hè Scot”, công diễn các vở kịch sân khấu của nhà hát cũng như những tác phẩm xuất sắc trên thế giới tại công viên nghệ thuật Toga (tỉnh Toyama). Đoàn công tác Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội vinh dự sang thăm và giao lưu đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập đoàn kịch của Nhà hát và kỷ niệm 40 năm rời trụ sở chính của đoàn về làng Toga.

Từ năm 2015, đoàn Nhà hát Scot phối hợp với Trung tâm châu Á thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tổ chức chương trình đào tạo diễn viên, áp dụng phương pháp đào tạo Suzuki do chính Tadashi Suzuki soạn thảo. Nhà hát Scot cũng đã lựa chọn 02 sinh viên của trường là Nguyễn Minh Anh (lớp Diễn viên Kịch – Điện ảnh K33A) và Lê Minh Quân (lớp Diễn viên Kịch – Điện ảnh K34B) tham gia chương trình đào tạo này.

Biên tập: Ngọc Anh