[:vi]Bế mạc LHP ngắn sinh viên lần thứ V – Giải Ong Vàng 2015[:]

[:vi]Ngày 10/12/2015, lễ bế mạc và trao giải LHP ngắn sinh viên lần thứ V – Giải Ong Vàng 2015 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền – Hà Nội).

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (17/12/1980 – 17/12/2015), Nhà trường tổ chức Liên hoan phim ngắn sinh viên lần V – giải Ong Vàng 2015 nhằm khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo của những nhà làm phim trẻ, thúc đẩy phong trào làm phim trong giới sinh viên toàn quốc.

LHP ngắn Ong Vàng đã trở thành một sân chơi có uy tín dành cho tất cả những bạn trẻ yêu điện ảnh, thích làm phim trong cả nước. Bốn kỳ LHP trước vào các năm 2005, 2007, 2010 và 2012 đã thu hút được nhiều bộ phim ngắn chất lượng, tạo ấn tượng tốt đẹp cho công chúng.

Tiếp nối thành công đó, LHP ngắn sinh viên lần thứ V – Giải Ong Vàng 2015 được tổ chức với tiêu chí “Sáng tạo – Hiện đại – Nhân ái”. Tính đến thời điểm cuối cùng nhận phim dự thi (5/11/2015), ban tổ chức đã nhận được 108 phim đến từ các nhà làm phim trẻ trên toàn quốc và sinh viên Việt Nam đang học ở nước ngoài. Trong đó có 83 phim truyện, 19 phim tài liệu và 6 phim hoạt hình.

Sau vòng sơ tuyển, ban giám khảo đã chọn vào vòng chung tuyển 20 bộ phim ngắn xuất sắc nhất (gồm 15 phim truyện, 4 phim tài liệu, 1 phim hoạt hình) để chính thức trình chiếu tại Liên hoan phim ngắn Ong Vàng 2015. Ban tổ chức LHP sẽ trao 01 giải Ong Vàng, 02 giải Ong Bạc, 02 giải khuyến khích, 01 giải Đạo diễn xuất sắc, 01 giải Quay phim xuất sắc và giải Phim được khán giả bình chọn.

Sau đây là kết quả giải thưởng Liên hoan phim Ong Vàng 2015:

Giải

Khuyến khích

Cách khác

Lã Tùng Lâm

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Wq9Ge3

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trao giải Ong vàng cho tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

otaaPe

Giải Ong bạc dành cho 02 phim thuộc thể loại phim truyện của hai tác giả Lê Hiếu và tác giả Đoàn Việt Anh

ATeO5I

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các tác giả tham gia Liên hoan phim Ong vàng 2015