Nghệ sĩ múa Nhật Bản sang thăm và giảng dạy cho sinh viên khoa Múa

Để tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật múa, qua sự giới thiệu của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội, nghệ sĩ múa Shuji Onodera – người đứng đầu Công ty Biểu diễn Derashinera (Nhật Bản) đã đến thăm, làm việc với Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và giảng dạy cho sinh viên khoa Múa (Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội) vào ngày 22 và 25/12/2015.

Buổi trao đổi giữa hai bên còn có sự tham dự của ông Kawai Jun – Phó giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, ông Shuji Onodera và các nghệ sĩ Công ty Biểu diễn Derashinera. Thạc sĩ, NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại; Thạc sĩ Phùng Quang Minh – Phó trưởng khoa Múa đã tiếp đón đoàn khách Nhật Bản tới thăm trường.1

Sau buổi trao đổi, ông Shuji Onodera và các nghệ sĩ Nhật Bản đã lên lớp hướng dẫn cho sinh viên khoa Múa. Qua chương trình hợp tác này, Đoàn trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội mong muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển các dự án phát triển văn hóa nghệ thuật trong lĩnh vực Múa.

Nguyễn Hồng Sơn – Cao Mạnh Tiến