Nghệ sĩ Nhà hát KAAT (Nhật Bản) sang thăm và làm việc tại Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Để tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, qua sự giới thiệu của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội (Japan Foundation), các nghệ sĩ đến từ Nhà hát KAAT (Nhật Bản): ông Jun Mano – Giám đốc Nhà hát; ông Osamu Suzuki – cán bộ Nhà hát đã đến thăm, trao đổi với Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trung tâm Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng (Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội). Ngày 08/01/2016, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng; ThS, NSƯT Trần Văn Hải – Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại; ThS. Nguyễn Công Tú – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng; ThS. Nguyễn Xuân Khánh – Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng đã tiếp đón đoàn khách Nhật Bản tới thăm trường.

Trong buổi trao đổi, phía Nhà hát KAAT mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội qua việc thiết lập các dự án lâu dài và liên tục. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cũng hi vọng có cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên, mời các nghệ sĩ Nhật Bản sang giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên của trường dựng tác phẩm biểu diễn, vở diễn, múa. Giám đốc Jun Mano sẽ thành lập một nhóm riêng để thực hiện và phục vụ cho dự án. Hai bên mong muốn hợp tác, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời sẽ lên kế hoạch xây dựng chương trình hợp tác để trao đổi với Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội.

Một số hình ảnh trong buổi tiếp đón đoàn Nhật Bản:

japan1

japan2