[:vi]Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tiếp đón đoàn khách đến từ Chiết Giang (Trung Quốc)[:]

[:vi]Qua trao đổi, giới thiệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đoàn khách, nhà đầu tư đến từ Chiết Giang (Trung Quốc) đã sang thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Ngày 15/3/2016, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại; ThS. Phạm Thị Minh Khánh – Phó giám đốc Nhà hát Thể nghiệm đã có buổi tiếp đón ông Hong Dan – nhà đầu tư cùng một số đồng nghiệp đến từ Chiết Giang (Trung Quốc) và ông Dương Kỳ Anh – nguyên Phó Tổng thư ký VCCI.

78a6dc27d71d5a8bfc904717c59db838

1cbd232eb26eadb1db03e35f661665e5

Tại buổi gặp gỡ trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường, đoàn khách, nhà đầu tư đến từ Chiết Giang đã giới thiệu những thông tin về điện ảnh Trung Quốc nói chung và Chiết Giang nói riêng, đặc biệt là vấn đề phát triển dịch vụ chiếu bóng, phòng chiếu phim, trường quay. Phía nhà đầu tư mong muốn được hợp tác, hỗ trợ tư vấn về dự án xây dựng các rạp chiếu bóng ở Việt Nam và các khu vực lân cận để mở rộng mô hình đầu tư, cũng như tìm hiểu thêm về thị hiếu điện ảnh ở Việt Nam. Về phía nhà trường, Ban giám hiệu mong muốn các nhà đầu tư có thể giúp đỡ để giảng viên, sinh viên của trường có cơ hội được tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ sĩ chuyên nghiệp tại các trường quay, rạp chiếu phim, phòng thu tại Trung Quốc; tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận công nghệ, kỹ thuật mới trong môi trường chuyên nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Hai bên hi vọng có thể mở rộng giao lưu, hợp tác và thiết lập các mối quan hệ lâu dài trong tương lai.

Ảnh: Cao Mạnh Tiến