Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới (2017 – 2018)

Ngày 12/9/2017, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2017 – 2018). Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật, các đơn vị báo chí, truyền thông; các chuyên gia nước ngoài đang giảng dạy tại trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

Năm học 2016 – 2017, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra, đạt được những thành tích đáng tự hào trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các hoạt động xã hội khác.

Năm học vừa qua, nhà trường tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Nhà trường cũng đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục theo đúng yêu cầu, quy trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trong lễ khai giảng năm học mới, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trao giấy chứng nhận Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu, có chất lượng cao trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, múa, thiết kế mỹ thuật, truyền hình từ trình độ đại học đến sau đại học có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực sáng tạo tốt, đáp ứng nhu cầu giữ gìn, kế thừa và phát triển văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành văn hóa nghệ thuật của nước nhà. Đồng chí mong rằng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và các cơ sở đào tạo khác thuộc khối ngành Văn hóa – Nghệ thuật sẽ cùng phối hợp để triển khai xây dựng lộ trình, có từng bước đi cụ thể để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc chung của ngành; phải xác định rõ những yếu tố văn hóa cần phải bảo tồn; trong đó chú trọng triển khai đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực cho một số ngành văn hóa nghệ thuật dân gian, lý luận – phê bình, biên kịch… song song với việc hội nhập quốc tế; thực hiện tự chủ đại học, hạn chế tối đa những quy định hành chính theo kiểu cầm tay chỉ việc; phát huy sự năng động, sáng tạo của nhà trường, giảng viên và sinh viên; đề cao sáng tạo nghệ thuật cá nhân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

1

2

3

4

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chúc mừng và có ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

6

Trao giấy chứng nhận Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

7

PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới