Thầy và trò Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội thắng lớn tại Giải Cánh diều 2022

Tối ngày 13/9/2022, Lễ trao Giải Cánh diều 2022 diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ lĩnh vực Điện ảnh, Truyền hình, Hoạt hình, phim tài liệu – khoa học trong cả nước.

Là nơi đào tạo các thế hệ nghệ sĩ Điện ảnh – Truyền hình và Sân khấu, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội luôn khuyến khích giảng viên và sinh viên tham gia các hoạt động nghệ thuật để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền Sân khấu, Điện ảnh nước nhà.

Giải Cánh diều là Giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam dành cho những tác phẩm Điện ảnh, Truyền hình, phim ngắn với nhiều hạng mục dành cho các thành viên sáng tạo. Trong Lễ trao Giải Cánh diều 2022, thầy và trò nhà trường đã vinh dự giành được những giải thưởng; cụ thể như sau:

– Giải Cánh Diều Vàng ở hạng mục phim ngắn: phim “Thành phố thẳng đứng”  của sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc, lớp Đạo diễn Điện ảnh K38;

– Ở hệ thống giải dành cho cá nhân: với phim điện ảnh “Bình minh đỏ”:

+ Th.S. NSƯT. Nguyễn Nguyên Vũ – Phó trưởng Khoa Thiết kế Mỹ thuật đã giành giải Thiết kế mỹ thuật xuất sắc;

+ Th.S Hoàng Thu Thủy – Phó trưởng Khoa Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình đã giành giải Âm thanh xuất sắc;

+ Sinh viên Nguyễn Bảo Hân – lớp Diễn viên Kịch-Điện ảnh K38 đã giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh của các thầy, cô và sinh viên trong Lễ trao giải:

Giảng viên Hoàng Thu Thủy, Nguyễn Nguyên Vũ (thứ ba, tư từ trái qua) nhận Giải Âm thanh xuất sắc, Thiết kế mỹ thuật xuất sắc
Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng bên trái) với Giải Cánh Diều Vàng hạng mục phim ngắn
Sinh viên Nguyễn Bảo Hân (thứ ba từ trái sang) với Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
Giảng viên và sinh viên Trường với những Giải Cánh diều

Bài: Phan Thúy Diệu