Hội thảo khoa học cấp Trường “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Diễn viên nhạc kịch”

Sáng ngày 26/01/2024, Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Diễn viên nhạc kịch”. Hội thảo do Khoa Sân khấu chủ trì về chuyên môn phối hợp cùng các phòng ban tiến hành thực hiện với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, đại biểu khách mời đến từ nhiều đơn vị đào tạo, đơn vị biểu diễn nghệ thuật.

Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội; TS.Bùi Như Lai – Trưởng khoa Sân khấu; TS. Nguyễn Thị Hồng Hiền – Trưởng phòng Đào tạo quản lý khoa học và hợp tác quốc tế. Hội thảo với sự tham gia của TS. Lê Mạnh Hùng – Nguyên trưởng khoa Sân khấu; TS. Phan Trọng Thành – Nguyên trưởng khoa Sân khấu; NSƯT Phan Mạnh Đức – Giám đốc nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam; Nhạc sỹ Giáng Son – Giảng viên âm nhạc trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; NSND Minh Hòa – Giảng viên thỉnh giảng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; NSƯT Trịnh Thanh Bình – Ca sĩ, diễn viên nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Mr. Ryu Seok Hun – Giám đốc chương trình “Best in Korea” Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam VTC; ThS. Nguyễn Thị Huyền Nga – Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; NSND Minh Thông; Biên đạo nhạc kịch Linh An… cùng nhiều chuyên gia, khách mời và giảng viên.

Hội thảo với nhiều bài tham luận có tính sáng tạo, thiết thực cùng những ý kiến tham gia đóng góp sôi nổi nhiệt tình của các chuyên gia tham gia.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội đánh giá đây buổi hội thảo khoa học ý nghĩa và hữu ích với chương trình đào tạo Diễn viên Nhạc kịch. Căn cứ vào tình hình thực tế, hiện nay với nhu cầu đào tạo chuyên ngành Diễn viên Nhạc kịch tăng cao, đây là thời diểm chín muồi để chúng ta có thể hiện thực chương trình đào tạo chuyên ngành này. Qua những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá của các chuyên gia, phía nhà trường sẽ đúc kết và hệ thống một cách bài bản, khoa học nhất cho chương trình đào tạo Diễn viên Nhạc kịch. PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu tham dự Hội thảo, sự tham gia đông đảo và đóng góp ý kiến nhiệt tình, sâu sắc và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đối với những hoạt động nghiên cứu khoa học khác của trường. Những kết quả thu được từ Hội thảo sẽ là nguồn tham khảo quý báu và hiệu quả cho việc nghiên cứu và triển khai “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Diễn viên nhạc kịch”.