Hội thảo khoa học cấp Trường “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Đạo diễn, sản xuất nội dung số”

Sáng ngày 06/03/2024, Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Đạo diễn, sản xuất nội dung số”. Hội thảo do khoa Truyền hình chủ trì về chuyên môn phối hợp cùng các phòng ban tiến hành thực hiện với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, đại biểu khách mời đến từ nhiều đơn vị đào tạo, đơn vị tuyển dụng.

Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội; TS.Phạm Huy Quang –  Phó hiệu trưởng, trưởng khoa Truyền hình; TS. Nguyễn Thị Hồng Hiền – Trưởng phòng Đào tạo quản lý khoa học và hợp tác quốc tế. Hội thảo với sự tham gia của PGS.TS. Hoàng Trần Doãn – Nguyên trưởng phòng Đào tạo quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; NSND Nguyễn Hoàng Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm phim tài liệu phóng sự, đài truyền hình Việt Nam; TS Trần Văn Lệ – Trưởng khoa Truyền thông đa phương tiện, Đại học Đại Nam; TS Trần Quốc Trung, Đại học Quốc gia Hà Nội;  Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh – Giám đốc công ty truyền thông Đa phương tiện STCorp, Ths. Lê Quý Đông – Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số VTV, Ths. Hoàng Minh Trang – Giám đốc sản xuất công ty Text Vision, Ths. Nguyễn Thị Hương Giang, Đại học Đại Nam… cùng nhiều chuyên gia, khách mời và giảng viên.

Hội thảo với nhiều bài tham luận có tính sáng tạo, thiết thực cùng những ý kiến tham gia đóng góp sôi nổi nhiệt tình của các chuyên gia tham gia. Chuyên ngành đạo diễn sản xuất nội dung số dự dự kiến đào tạo trong 3.5 năm, với các môn học kiến thức ngành quan trọng như Marketing nền tảng số, Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất nội dung số, Đạo diễn, kịch bản nội dung số… Ngoài ra cũng đã có những đơn vị tuyển dụng ký bản ghi nhớ với nhà trường về việc hỗ trợ kiến tập, thực tập và tuyển dụng những sinh viên có năng lực làm việc.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội đánh giá đây buổi hội thảo khoa học ý nghĩa và hữu ích với chương trình đào tạo Đạo diễn, sản xuất nội dung số. Căn cứ vào tình hình thực tế, hiện nay với nhu cầu của xã hội về nội dung số tăng cao, đây là thời diểm chín muồi để chúng ta có thể hiện thực chương trình đào tạo chuyên ngành này. Qua những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá của các chuyên gia, phía nhà trường sẽ đúc kết và hệ thống một cách bài bản, khoa học nhất cho chương trình đào tạo Đạo diễn, sản xuất nội dung số.

PGS.TS.NGND. Nguyễn Đình Thi gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu tham dự Hội thảo, sự tham gia đông đảo và đóng góp ý kiến nhiệt tình, sâu sắc và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đối với những hoạt động nghiên cứu khoa học khác của trường. Những kết quả thu được từ Hội thảo sẽ là nguồn tham khảo quý báu và hiệu quả cho việc nghiên cứu và triển khai “Xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Đạo diễn, sản xuất nội dung số.”

Bài: Khoa Truyền hình

Ảnh: Khoa Nhiếp ảnh