Đoàn đại biểu Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản sang thăm và làm việc cùng Ban Giám hiệu Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Để tiếp tục tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, GS. Takashi Ito – chuyên gia cố vấn của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) và bà Nobe Yuko – thành viên BTC Liên hoan Điện ảnh Quốc tế ở Nhật Bản, phụ trách các dự án phim đã đến thăm, có buổi trao đổi và làm việc với Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Ngày 17/10/2014, PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Phó hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu cùng ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại, ThS. Nguyễn Công Tú – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Âm thanh, Ánh sáng và hai giảng viên thuộc Trung tâm đã có buổi tiếp đón thân mật đoàn đại biểu.

Tại buổi trao đổi, GS. Takashi Ito mong muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển các dự án về phát triển văn hóa nghệ thuật trong lĩnh vực sân khấu, đặc biệt là tìm hiểu, nghiên cứu về Kịch nói Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng phỏng vấn hai giảng viên của Trung tâm Kỹ thuật Âm thanh, Ánh sáng về kết quả của chương trình đào tạo hoạt động, quản lý, biểu diễn và phục vụ kỹ thuật âm thanh, ánh sáng tại các nhà hát, sân khấu dành cho hai giảng viên và một số đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tổ chức từ tháng 3 đến tháng 7 vừa qua tại Tokyo và một số thành phố tại Nhật Bản.

Nguyễn Hồng Sơn