Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham gia Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật  toàn quốc” năm 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2020 từ ngày 12/12/2020 đến ngày 17/12/2020; có sự tham gia của gần 700 thí sinh đến từ 24 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Để hưởng ứng Hội thi và chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và 61 năm sự nghiệp đào tạo Sân khấu – Điện ảnh, Trường đã cử 07 tiết mục thuộc chuyên ngành Múa và Kịch hát dân tộc đến với Hội thi.

Kết thúc Hội thi, các tiết mục dự thi của Trường đã đạt được các giải thưởng sau:

1. Giải Chương trình xuất sắc;
  2. Giải Đạo diễn xuất sắc cho Th.S, NSƯT Bùi Quang Vân – Giảng viên Khoa Kịch hát dân tộc;
  3. Giải Nhất: Múa rối “Âm vang Tây Nguyên” – Sinh viên Lớp Diễn viên Rối – Khoa Kịch hát dân tộc;
  4. Hai Giải nhì:

– Múa: “Hỷ” của Lê Hoàng Phương Linh – Sinh viên Khoa Múa;

– Độc tấu sáo tiêu: “Về miền Trung” của Nguyễn Xuân Tuấn – Sinh viên Khoa Kịch hát dân tộc;

1. Hai Giải ba:

– Hát Chèo: “Trần tình” của Nguyễn Diệu Linh – Sinh viên Khoa

Kịch hát dân tộc;

– Múa: “Đất thở” của Đỗ Thúy Hiền – Sinh viên Khoa Múa.

Ngoài ra, Trường còn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đã tích cực tham gia Hội thi tài năng trẻ học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ảnh: Vũ Minh Hiếu