Khoa Nghệ thuật Điện ảnh tổ chức buổi chiếu phim tài liệu Palestine cho sinh viên

Ngày 4/5/2017, câu lạc bộ Điện ảnh Cine’s (khoa Nghệ thuật Điện ảnh) đã tổ chức buổi chiếu phim tài liệu “Năm chiếc máy quay bị vỡ” và giao lưu với Ngài Saadi Salama – đại sứ Palestine tại Việt Nam. Đây là một bộ phim tài liệu nổi tiếng, được đánh giá rất cao và đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có đề cử giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất. Sau buổi chiếu, ngài đại sứ Palestine đã trò chuyện, giao lưu với các giảng viên, sinh viên về bộ phim. Trong đó, ngài đại sứ khẳng định giá trị tư tưởng và nghệ thuật của bộ phim đã giúp cho nhiều người trên thế giới hiểu hơn về cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine. Đồng thời, ông tin tưởng điện ảnh chính là một phương tiện văn hóa hiệu quả để giới thiệu hình ảnh đất nước cũng như tăng cường sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, nhất là giữa Việt Nam và Palestine. Ngài đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có các chương trình hợp tác về văn hóa giữa hai nước nói chung và giữa đại sứ quán với Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội nói riêng.

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim:

Anh-2

Anh-3