Đoàn cán bộ Viện Pháp tại Hà Nội thăm và trao đổi với Ban Giám hiệu Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Ngày 08/8/2017, Đoàn cán bộ Viện Pháp (L’Espace) tại Hà Nội đã đến thăm, trao đổi với Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đoàn cán bộ Viện Pháp gồm có: Ngài Frédéric Alliod – Tùy viên Nghe Nhìn khu vực Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan và Việt Nam; Ông Samy Trikki – phụ trách Nghe Nhìn; Ông Nguyễn Ngọc Quang Toàn – trợ lý Tùy viên Nghe nhìn khu vực.

Về phía nhà trường, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng; TS. NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó hiệu trưởng, NSND.ThS. Hoàng Song Hào – Trưởng khoa Thiết kế Mỹ thuật; NSƯT.ThS. Nguyễn Hữu Mười – Phó trưởng khoa Truyền hình; NSND Lý Thái Dũng – Phó trưởng khoa Nghệ thuật Điện ảnh; Bà Hoàng Thu Thủy – Phó trưởng khoa Kỹ thuật, Công nghệ Điện ảnh và Truyền hình; ThS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại đã tiếp đón đoàn cán bộ Viện Pháp.

Đoàn cán bộ Viện Pháp mong muốn củng cố, hợp tác với trường về lĩnh vực nghe nhìn. Phòng Nghe Nhìn của Viện Pháp sẽ giúp đỡ Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội thiết lập dự án phát triển đào tạo “Sản xuất phim” ngắn và dài hạn. Viện cũng sẽ giúp trường xây dự án ứng dụng công nghệ “Thực tế ảo”, “360” và các công nghệ mới vào việc dạy học và áp dựng thực tế; hỗ trợ liên lạc đối tác tại Pháp, hỗ trợ trong việc tổ chức workshop và các sự kiện có liên quan.

Phòng Nghe Nhìn của Viện Pháp sẽ liên kết chặt chẽ với trường thông qua các hoạt động của Viện: tổ chức ra mắt phim, giao lưu giáo viên, sinh viên với các chuyên gia Pháp, tổ chức các lớp Masterclass, hỗ trợ chiếu phim Pháp tại trường.

Tại buổi trao đổi, Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cũng mong muốn sự giúp đỡ và phối hợp của Viện Pháp để thực hiện các dự án văn hóa trong lĩnh vực nghe – nhìn, từ đó quảng bá nền văn hóa, hình ảnh của Việt Nam và Pháp.

Anh 1

Anh 2

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi tặng quà lưu niệm cho Ngài Frédéric Alliod

Anh 3