Chuyên gia New Zealand sang thăm và giao lưu với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Nhằm mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa New Zealand và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật điện ảnh, ngày 23/8/2016, qua giới thiệu của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, TS. Andrew Denton – Trưởng khoa Nghệ thuật và Thiết kế bậc sau đại học (Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand) đã đến thăm Trường, trao đổi với Ban giám hiệu và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với giảng viên, sinh viên khoa Nghệ thuật Điện ảnh, khoa Truyền hình, khoa Kỹ thuật, Công nghệ Điện ảnh và Truyền hình.

Về phía nhà trường, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng, NSND Trần Quốc Dũng – Phó trưởng khoa Nghệ thuật Điện ảnh, NSƯT Nguyễn Hữu Mười – Phó trưởng khoa Truyền hình, ông Hoàng Nghĩa Thân – Phó trưởng khoa Kỹ thuật, công nghệ điện ảnh và truyền hình, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại đã tiếp đón Đoàn khách New Zealand tới thăm trường, gồm: Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam Haike Manning, TS. Andrew Denton – Trưởng khoa Nghệ thuật và Thiết kế bậc sau đại học (Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT)) và bà Nguyễn Ngọc Trâm – Cố vấn Truyền thông Đại sứ quán New Zealand.

Trong buổi gặp gỡ, qua giới thiệu của Ngài Đại sứ, TS. Andrew Denton mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội qua việc thiết lập các dự án, chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai Trường. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cũng hi vọng sẽ có cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên, mời chuyên gia Trường AUT sang giảng dạy cho sinh viên của Trường.

Tại buổi giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên, TS. Andrew Denton đã giới thiệu về Trường AUT, về khoa Nghệ thuật và Thiết kế bậc sau đại học và đặc biệt là về kỹ xảo điện ảnh, công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong làm phim qua việc chiếu một số đoạn phim ngắn.

Một số hình ảnh của Đoàn khách New Zealand tại Trường:

Anh 1

Anh 3

Anh 2

Anh 4

Ông Haike Manning – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam giao lưu cùng sinh viên

Anh 5TS.Andrew Denton giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên của Trường

Bài: Nguyễn Hồng Sơn