Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội sang thăm và làm việc tại Ba Lan

Được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo Quyết định số 3395/ QĐ-BVHTTDL ngày 07/9/2017, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã sang thăm và làm việc tại Ba Lan theo Thư mời của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan.

Trong thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 20/9/2017, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi đã tham dự các hoạt động cùng với Đoàn công tác của Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Liên hoan phim quốc tế Gdynia.

01

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi, Đoàn công tác của Cục Điện ảnh và các đại biểu Ba Lan

Ngày 15/9/2017, tại Rạp chiếu phim Kino Kultura, thủ đô Warsaw, Ba Lan, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gặp gỡ các nhà điện ảnh Việt Nam, Ba Lan cùng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan và chiếu bộ phim truyện mới của điện ảnh Việt Nam Em chưa 18 (Đạo diễn Lê Thanh Sơn; do doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đầu tư kinh phí sản xuất).

Buổi gặp gỡ do Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan và Hội hữu nghị Ba Lan – Việt Nam tổ chức đã tạo cơ hội mở rộng, thúc đẩy hợp tác sản xuất phim giữa điện ảnh Việt Nam và điện ảnh Ba Lan, đồng thời giới thiệu các bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam đến khán giả tại Ba Lan.

Bên cạnh đó, khán giả tại Ba Lan cũng được xem bộ phim Phiên chợ vùng caoMũi né, vùng biển thức – hai bộ phim tài liệu nghệ thuật đặc sắc quảng bá du lịch Việt Nam do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Cục Điện ảnh) đặt hàng, Trung tâm dân tộc sản xuất phim miền núi và biển đảo sản xuất (đạo diễn Trần Tuấn Hiệp).

 Ngoài ra, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Đình Thi và Đoàn công tác của Cục Điện ảnh đã có buổi làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan để chuẩn bị cho Lễ ký kết hợp tác giữa các nhà sản xuất phim Việt Nam và Ba Lan sẽ được tổ chức chính thức vào tháng 11/2017 – trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam tại Đà Nẵng từ ngày 24 đến ngày 28/11/2018.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Sơn

(Tổng hợp)