Giảng viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN lần thứ VI tại Nam Ninh, Trung Quốc

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Quyết định số 3225/QĐ-BVHTTDL ngày 24/8/2018, 02 giảng viên của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã đi tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN lần thứ VI tại Nam Ninh từ ngày 8/9 đến ngày 13/9/2018; bao gồm: ThS. Lê Thế Anh – Giảng viên Khoa Thiết kế Mỹ thuật – Trưởng đoàn; ThS. Vũ Phương Linh – Giảng viên Khoa Nghệ thuật Điện ảnh.

Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN là Chương trình nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN cũng như thúc đẩy trao đổi văn hóa nghệ thuật. Đây là diễn đàn dành cho các nghệ sĩ sân khấu, điện ảnh đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN, đồng thời tạo cơ hội để giao lưu, học hỏi về văn hóa, nghệ thuật của các nước trong khu vực.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã mang tới Tuần lễ: các thiết kế bối cảnh trong vở “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của Trần Hoàng Anh Phương – cựu sinh viên khoa Thiết kế Mỹ thuật và 02 mẫu trang phục trong vở diễn này. Ngoài ra, trường cũng gửi phim ngắn “Những khúc tình phố” của Lê Mỹ Cường – cựu sinh viên Khoa Truyền hình chiếu tại “Liên hoan phim các nhà làm phim trẻ” nằm trong Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN tại Nam Ninh. Phim đã đạt Chứng nhận “Phim ngắn xuất sắc” của Liên hoan.

Một số hình ảnh trong thời gian 02 giảng viên giao lưu tại Nam Ninh:

1

Các thiết kế bối cảnh và trang phục của trường tham dự tại Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN lần thứ VI

2

ThS. Lê Thế Anh – Giảng viên khoa Thiết kế Mỹ thuật phát biểu tại Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN lần thứ VI

3

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các thiết kế và quà lưu niệm của trường

4

Banner của “Liên hoan phim các nhà làm phim trẻ 2018”

5

ThS. Vũ Phương Linh – Giảng viên khoa Nghệ thuật Điện ảnh và ông Fang Ning – Chủ nhiệm Văn phòng Ban tổ chức Tuần lễ Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc – ASEAN lần thứ VI

Ảnh: Tổng hợp