Tốt nghiệp lớp Diễn viên điện ảnh – truyền hình K35 A&B

Từ ngày 19/9/2019 đến ngày 26/9/2019, Khoa Sân khấu – Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức tốt nghiệp cho 2 lớp Diễn viên Kịch – Điện ảnh K35A và K35B với ba vở diễn Lên đường may mắn (Tác giả: Viktor Rozov, ĐD: NSND Hoàng Dũng), Sự sắp đặt của số phận (Tác giả: Xuân Đức, ĐD: NSND Hoàng Dũng), Cơn ghen của Lọ lem (Tác giả: Molie, ĐD: Trần Lực).

Đến tham dự buổi tốt nghiệp, không chỉ có lãnh đạo các nhà hát kịch chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội, mà còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Minh Hòa, NSND Trung Anh, NSND Hoàng Song Hào, NSƯT Thúy Nga, NSƯT Bùi Như Lai, NSƯT Kiều Minh Hiếu….Mỗi một vở diễn là một màu sắc khác nhau với những phong cách dàn dựng khác nhau và đều phản ánh những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay.

Nếu như vở diễn Lên đường may mắn phản ánh vấn nạn chạy trường và nói về sự lựa chọn công việc, lựa chọn con đường tương lai của các thế hệ thanh niên mới lớn khi bước vào ngưỡng cửa đại học, bước vào ngưỡng cửa cuộc sống tự lập; thì vở diễn Sự sắp đặt của số phận lại đề cập tới vấn đề tham nhũng chạy tiền để có được một việc theo ý muốn, đồng thời nó cũng đề cao tình người với người trong xã hội. Cơn ghen của Lọ lem – vở hài kịch của tác giả lừng danh Molie từ thế kỷ 17 nói về cuộc sống muôn màu của những cặp vợ chồng trẻ trong xã hội hiện nay. Vở diễn được dàn dựng theo lối diễn tự sự và ước lệ của sân khấu truyền thống Việt Nam với sự kết hợp của ngôn ngữ hiện đại, âm nhạc hiện đại, trang trí, đạo cụ vừa hiện đại, vừa truyền thống đem tới một tác phẩm mới lạ, thanh xuân và cũng đầy hài hước. Mặc dù khá nhiều nhân vật khác xa với tầm tuổi và sự trải nghiệm của các em, nhưng  những sinh viên của 2 lớp Diễn viên Kịch – Điện ảnh K35A và K35B đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong lối diễn, có những sinh viên bộc lộ sự đa dạng về khả năng biểu diễn khi vừa diễn, vừa nhảy, vừa ca hát.v.v… Những vở diễn tốt nghiệp là những bài học cuối cùng, hành trang cuối cùng khi các sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường trước khi bước vào con đường nghệ thuật tương lai của mình.

Ảnh vở diễn Cơn ghen của Lọ lem

Ảnh vở diễn “Lên đường may mắn”

Ảnh vở diễn sự sắp đặt của số phận

Bài: Cao Phương Dung