Thông báo tuyển sinh Lớp đào tạo Diễn viên Điện ảnh – Truyền hình ngắn hạn – Khóa 01 năm 2019

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Câu lạc bộ NT Sân khấu – Điện ảnh chính thức thông báo tuyển sinh Lớp đào tạo Diễn viên Điện ảnh – Truyền hình ngắn hạn – Khóa 01 năm 2019.
I. Thông tin khóa học
1: Chứng chỉ đào tạo ngắn hạn (Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cấp chứng chỉ)

2. Mục tiêu đào tạo:
– 90% thời gian lên lớp học viên được học thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nổi tiếng và chuyên nghiệp để sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có kinh nghiệm tự tin tham gia diễn xuất trên sân khấu, tham gia đóng phim điện ảnh, phim truyền hình, quảng cáo, MV, viral clip… và tự tin trong các đợt tuyển sinh vào các chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh, Truyền hình củaTrường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội.
– Học viên được tham gia đóng phim với các ekip làm phim của nhà trường và được giới thiệu đến các đoàn làm phim, công ty truyền thông, sự kiện…

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
1. Môn Hình thể:
+ Nội dung: Giải phóng cơ bắp, Hành động sân khấu.
Mục tiêu: Môn học giúp học viên giải phóng hình thể, dẻo dai, mềm mại và tạo sự linh hoạt khi sáng tạo vai diễn; Đồng thời cung cấp một số kĩ thuật về hành động sân khấu như: đánh, đấm, tát, ngã….để phục vụ cho kĩ năng biểu diễn trong Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.
2. Môn Tiếng nói:
+ Nội dung: Các bài tập rèn luyện kĩ năng nói, kỹ thuật điều chỉnh hơi thở, khẩu hình một cách linh hoạt, cách khắc phục giọng địa phương, nói ngọng, nói lắp hoặc khuyết tật về giọng nói. Một số phương pháp xử lý đài từ trong NT biểu diễn.
Mục tiêu: Môn học giúp học viên biết cách lấy hơi, mở khẩu hình khi nói, khắc phục được giọng địa phương, nói ngọng, nói lắp hoặc khuyết tật về giọng nói; Nắm vững kỹ năng xử lý ngôn ngữ đối thoại của nhân vật.
3. NT Biểu diễn trước ống kính:
+ Nội dung: Lý thuyết và thực hành biểu diễn trước ống kính máy quay ở phần thực hành, học viên được tham gia diễn xuất trong kịch bản phim ngắn hoặc phim dài.
Mục tiêu: Môn học giúp học viên làm quen với công việc biểu diễn trước ống kính máy quay trong Điện ảnh và Truyền hình.
4. Kỹ thuật biểu diễn:
+ Hệ thống bài tập rèn luyện kĩ năng tập trung chú ý, cảm thụ, phán đoán, giao lưu, tưởng tượng, thích ứng… nhằm bảo đảm tính chân thực trong biểu diễn.
+ Phương pháp xây dựng và thực hiện tiểu phẩm kịch.
+ Kĩ năng biểu diễn
Mục tiêu: Giúp người học có kỹ năng sáng tạo vai diễn Kịch, Điện ảnh và Truyền hình
*Chuyên đề:
Xem băng tư liệu về các đợt tuyển sinh.
Giao lưu và trao đổi trực tiếp với các nghệ sĩ
*Thực tế: Xem biểu diễn kịch, giao lưu và tham gia các tốp làm phim tại trường
III. Thời gian, hồ sơ và địa điểm đào tạo
– Hồ sơ gồm: 01 đơn xin học (Theo mẫu)