Hội nghị cán bộ công chức viên chức Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (15/01/2016)

Ngày 15/01/2016, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, tổng kết các mặt hoạt động của Trường trong năm 2015 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2016. Tới dự hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng; Thạc sĩ, NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa và các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường.

            Tại Hội nghị, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi đã trình bày báo cáo tổng hợp các mặt hoạt động của nhà trường năm 2015 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2016. Đồng chí khẳng định năm học 2014-2015 là năm học thành công của Trường với những thành tích đáng ghi nhận trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo vệ chính trị nội bộ và công tác tổ chức cán bộ; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức; các hoạt động đoàn thể, thi đua; hoạt động hợp tác đào tạo và quan hệ đối ngoại… Đề án xây dựng Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt… Cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường cũng tích cực tham gia các hoạt động nghề nghiệp, sáng tạo nghệ thuật và đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi, liên hoan, hội diễn. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập trường, các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc của trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi trình bày báo cáo tổng hợp các mặt hoạt động của nhà trường năm 2015 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2016
PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi trình bày báo cáo tổng hợp các mặt hoạt động của nhà trường năm 2015 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2016

Tuy nhiên trước những thách lớn lao mà nhà trường đang đối mặt, đồng chí cũng đề ra yêu cầu và mong toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường nhận thức sâu sắc về sự đoàn kết, quyết tâm đồng lòng để vượt qua khó khăn. Một số bộ phận phải tiếp tục rút kinh nghiệm và đổi mới trong công tác quản lý, điều hành đơn vị. Trong tổng kết của các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu yêu cầu tiếp tục phải làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trước những yếu kém, khuyết điểm, nhược điểm để đưa ra biện pháp giải quyết triệt để.

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều tham luận, góp ý của các cán bộ, giảng viên về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trẻ; công tác nghiên cứu khoa học; việc xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội… Các tham luận đã đề xuất các giải pháp cơ bản nhằm giải quyết những tồn tại của Trường, hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững trong thời kỳ mới.

Cũng trong dịp này, nhà trường đã vinh danh 03 giảng viên vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú: thầy Hoàng Song Hào – Trưởng khoa Thiết kế mỹ thuật và thầy Bành Bắc Hải – Phó trưởng khoa Kỹ thuật, Công nghệ điện ảnh và truyền hình được phong tặng danh hiệu NSND; thầy Nguyễn Nguyên Vũ – giảng viên khoa Thiết kế mỹ thuật được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Nhà trường vinh danh 3 giảng viên vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT
Nhà trường vinh danh 3 giảng viên vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Hội nghị cũng đã tổ chức bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân (nhiệm kỳ 2016-2018) gồm 5 đồng chí: đ/c Trịnh Thúy Hương (phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục); đ/c Trịnh Văn Đức (Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ); đ/c Lại Thị Thanh Bình (phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục); đ/c Cao Phương Dung (khoa Sân khấu); đ/c Phạm Văn Cường (phòng Hành chính, Quản trị).

Ban Thanh tra nhân dân (nhiệm kỳ 2016-2018) ra mắt hội nghị
Ban Thanh tra nhân dân (nhiệm kỳ 2016-2018) ra mắt hội nghị

Bài: Ngọc Anh
Ảnh: Cao Mạnh Tiến