Đạo diễn Lê Lâm chia sẻ kinh nghiệm làm phim với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Nhằm mở rộng giao lưu, hợp tác đào tạo, nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên, Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điện ảnh vào ngày 21/4/2016. Cũng trong dịp này, Hội Điện ảnh Việt Nam đã giới thiệu đạo diễn Lê Lâm (quốc tịch Pháp, đạo diễn của nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng quốc tế), hiện là giảng viên Đại học La FEMIS (Pháp) sang gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội nhân dịp ông sang Việt Nam làm giám khảo cho Giải thưởng Cánh diều 2015. Buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm còn có sự tham dự của ông Lê Hồng Chương – Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, đạo diễn Lê Lâm đã giới thiệu với giảng viên, sinh viên khoa Nghệ thuật Điện ảnh; khoa Truyền hình; khoa Kỹ thuật, Công nghệ Điện ảnh và Truyền hình về Đại học La Femis – một trường điện ảnh danh tiếng ở Pháp. Ông cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và thú vị về công tác biên kịch, đạo diễn phim, hành trình của phân cảnh từ khâu biên kịch đến quay phim, ngôn ngữ “phim tác giả”; về điện ảnh Việt Nam và con đường hội nhập quốc tế; những kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học La Femis. Ngoài ra, đạo diễn Lê Lâm cũng giới thiệu một số trích đoạn trong các phim của ông như Công Binh, Đế chế tàn lụi…

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của đạo diễn Lê Lâm:

Anh 4

Anh 2