Nghệ sĩ Rối Jose Navarro sang thăm và giao lưu với sinh viên chuyên ngành Rối (khoa Kịch hát dân tộc)

Nhằm mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Peru và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực múa Rối, qua trao đổi, nghệ sĩ Rối người Peru – Jose Navarro đã sang thăm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên chuyên ngành Rối (khoa Kịch hát dân tộc) vào ngày 9/11/2016.

Nghệ sĩ Jose Navarro là Giám đốc Nhà hát múa Rối Jose Navarro tại Peru. Ông được đào tạo tại Mime, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Peru San Marcos (tại Lima, Peru) và hoàn thành văn bằng Thạc sỹ về Sân khấu thực hành “Múa rối và Sân khấu đồ vật” tại Trường Ngôn ngữ và Kịch nghệ Trung ương (Đại học London, Anh Quốc). Ông đã từng tham dự nhiều festival múa rối trên khắp thế giới.

Trong buổi giao lưu, sinh viên chuyên ngành Rối của trường đã có cơ hội được tiếp cận với văn hóa Peru qua nghệ thuật Rối cũng như trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về nghề nghiệp với nghệ sĩ Jose Navarro.

Một số hình ảnh của nghệ sĩ Jose Navarro tại trường:

anh-2

anh-3