Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 17/11/2016, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có TS. Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường, buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ, NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng; các cán bộ, giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng đã và đang công tác tại trường; đại diện của các thế hệ sinh viên và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, NSƯT, đạo diễn Nguyễn Hữu Mười – Phó trưởng khoa Truyền hình đã được trao vinh dự đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các thầy cô giáo của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh nói riêng và các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ nói chung.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tri ân các thầy cô giáo, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi khẳng định: “Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, truyền hình”.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ VHTTDL, thành ủy Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hội nghề nghiệp, các hãng phim, nhà hát, đài truyền hình đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

anh-1

anh-2

anh-3

TS. Đặng Thị Bích Liên đến thăm các phòng, khoa, trung tâm của trường

anh-1

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên gửi lời chúc mừng, biểu dương, khích lệ và động viên các thế hệ thầy cô của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

anh-2

PGS.TS Nguyễn Đình Thi tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và PGS.TS Trần Thanh Hiệp – nguyên Hiệu trưởng nhà trường

anh-3

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phan Trọng Thành – Trưởng khoa Sân khấu vừa được phong học hàm Phó Giáo sư tháng 10/2016

anh-4

anh-5

anh-4

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

anh-5

NSƯT Nguyễn Hữu Mười đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới cán bộ, giảng viên của trường

anh-6

PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Thi phát biểu tại buổi lễ

anh-7

PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Thi nhận bó hoa tươi thắm thay lời tri ân của các thế hệ sinh viên trong toàn trường gửi tới các thày cô giáo

Nhằm thiết thực kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Khoa Nhiếp ảnh đã tổ chức Triển lãm ảnh sinh viên “Kết nối đam mê” với chủ đề về đời sống của người dân các vùng: miền núi (Mù Cang Chải – Yên Bái, Y Tý – Sa Pa…), đồng bằng (Ninh Bình, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng…) và miền biển (Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng…). Đây là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo của các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo khoa Nhiếp ảnh nói riêng và các thầy cô giáo trong toàn trường nói chung.

anh-6

Cắt băng khai mạc triển lãm

Trong hơn 500 bức ảnh của sinh viên gửi về, ban tổ chức đã chọn ra 80 bức ảnh trưng bày tại triển lãm. Đây là những tác phẩm nghệ thuật giá trị, góp phần phản ánh sinh động, trung thực về hoạt động sản xuất, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân đến từ nhiều vùng miền của Tổ quốc.

Giải Nhất:

Đơn vị đồng hành: Pháp luật Plus

– Tác phẩm Bến đợiMẹ ngồi xỏ chỉ luồn kim

Tác giả: Hoàng Văn Đông, lớp Nhiếp ảnh K34

– Tác phẩm Hòa bình về ta rồiChuyến bay đầu năm

Tác giả: Phạm Thành Nghiệp, lớp Quay phim điện ảnh K35

– Tác phẩm Giờ nghỉ trưaBến nắng Tràng An

Tác giả: Phan Quang Vinh, lớp Nhiếp ảnh K34

Đơn vị đồng hành: Báo Nông Thôn Mới

– Tác phẩm Mùa vàng Bắc SơnTan trường

Tác giả: Lê Đình Quyến, lớp Quay phim K35 (hệ Tại chức)

– Tác phẩm Đường về Hai đứa trẻ