Chương trình giao lưu chiếu phim của Đại sứ quán Venezuela tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Nhằm mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Venezuela và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, nhân dịp Tuần lễ phim Mỹ Latinh tại Hà Nội trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela, Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam đã gặp gỡ Ban giám hiệu Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, giới thiệu và chiếu một tác phẩm điện ảnh Venezuela tại trường

Ngày 07/12/2016, đoàn Đại sứ quán Venezuela đã sang thăm và gặp gỡ Ban giám hiệu. Đoàn khách Venezuela gồm: ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui, Tham tán công sứ Kakiuska Maestre, Bí thư văn hóa Fabiola Hernandez và bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Cán bộ Văn hóa Đại sứ quán Venezuela. Trong buổi gặp gỡ, qua giới thiệu của ngài Đại sứ, Đại sứ quán Venezuela mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội qua việc thiết lập các chương trình trao đổi về điện ảnh giữa hai nước. Nhà trường cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được chiếu phim Venezuela tại trường cũng như giới thiệu phim của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tới khán giả Venezuela và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, ngày 09/12/2016, Đại sứ quán Venezuela đã giới thiệu và chiếu bộ phim Sắc màu nào cho tôi. Đây là cơ hội để giảng viên và sinh viên của trường học hỏi kinh nghiệm về làm phim từ những tác phẩm điện ảnh xuất sắc trên thế giới.

Một số hình ảnh của đoàn khách Đại sứ quán Venezuela tại trường:

anh-2

anh-3

Gặp gỡ, trao đổi với Ban giám hiệu

anh-4

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Nhà trường tặng Ngài đại sứ Jorge Rondon Uzcategui bức ảnh đạt giải Nhất trong cuộc thi Nhiếp ảnh sinh viên “Kết nối đam mê” của Trường

anh-5

anh-6

anh-7

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim giao lưu

Ảnh: Cao Mạnh Tiến