Kỷ niệm 36 năm thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

          Ngày 16/12/2016, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm thành lập trường (17/12/1980 – 17/12/2016) và 57 năm sự nghiệp đào tạo sân khấu – điện ảnh.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS.NSƯT Trần Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS.NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng; các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của nhà trường qua các thời kỳ; các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại trường.

36 năm qua, với truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm đào tạo các trình độ từ trung cấp đến tiến sĩ, Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lý luận, phê bình nghệ thuật, những người làm kỹ thuật, công nghệ trong các ngành nghệ thuật sân khấu và điện ảnh cũng như truyền hình, đáp ứng yêu cầu của xã hội trên phạm vi cả nước. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây là dịp nhà trường tổng kết các thành tựu đã đạt được, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới và vinh danh, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên nhà trường cho sự phát triển của nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, truyền hình, nhiếp ảnh Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày lễ lớn của nhà trường. Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên được ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ dưới mái Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi khẳng định: “Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Chúng ta đã và đang nỗ lực khẳng định vị thế của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là một trung tâm đào tạo nghệ thuật đa ngành lớn nhất ở bậc đại học và trên đại học của cả nước trong lĩnh vực sân khấu, sân khấu kịch hát dân tộc, điện ảnh, truyền hình, múa, nhiếp ảnh, thiết kế mỹ thuật, công nghệ điện ảnh truyền hình… Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường có quyền tự hào về những gì đã làm được. Chúng ta cũng ý thức được rằng những thành tích có được ngày hôm nay là kết quả của sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ giảng viên qua các thời kỳ”. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi đã trân trọng cảm ơn sự đóng góp tận tâm, nhiệt huyết của các thế hệ lãnh đạo đi trước, các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại trường.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

anh-1

anh-2

anh-3

anh-4

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

anh-5

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

anh-6

anh-7

ThS. Phạm Huy Quang – Phó Trưởng khoa Tại chức và ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Đối ngoại, đại diện cho khối giảng viên và cán bộ phát biểu chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 36 năm thành lập trường

anh-8

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi gửi tặng bó hoa tươi thắm tới các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

anh-9

anh-10

Vinh danh cán bộ, giảng viên đạt các giải thưởng, thành tích xuất sắc trong năm 2016

anh-11

Đ/c Trần Kim Bằng – nguyên giảng viên khoa Mác-Lênin và Kiến thức cơ bản gửi tặng nhà trường một bài thơ đầy cảm xúc và tự hào

anh-12

Ngọc Anh – Cao Mạnh Tiến