Vở diễn của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đạt Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai năm 2016

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai – 2016”. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham gia Liên hoan lần này với vở “Quẫn” (tác giả: Lộng Chương, đạo diễn: Trần Lực) do tập thể sinh viên lớp Diễn viên Kịch – Điện ảnh K33B và K35B biểu diễn. Chọn kịch bản từ những năm 60 của thế kỷ XX, đạo diễn Trần Lực đã đem đến cho khán giả thủ đô một cách làm mới, trẻ trung và hiện đại. Với cách xử lý không gian sân khấu ước lệ: trang trí sân khấu đơn giản, chỉ một hòm vàng và những tấm lưới đen so le được thả từ trên xuống, cùng với diễn xuất hình thể của các diễn viên, không gian sân khấu được dịch chuyển tài tình, biến hóa, nhẹ nhàng và hợp lý. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn nhưng với lối diễn thanh xuân, sáng tạo, nhiều chi tiết hài hước, sinh viên của trường đã chuyển tải được hình tượng nhân vật, tạo được tiếng cười và sự thích thú cho người xem.

Với sự nỗ lực hết mình của thầy và trò Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, tại Liên hoan lần này, vở diễn “Quẫn” đã đạt Huy chương Bạc, đạo diễn Trần Lực ẵm giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Sinh viên Trương Mạnh Đạt (vai ông Đại Cát) đạt Huy chương Vàng, sinh viên Nguyễn Phương My (vai cụ Đại Lợi) và sinh viên Nguyễn Ngọc Trâm (vai cô Đại Hưng) đạt Huy chương Bạc cho những vai diễn được Hội đồng giám khảo đánh giá cao. Kết quả này không chỉ thể hiện chất lượng đào tạo mà còn cho thấy phương hướng đào tạo của nhà trường luôn gắn kết với đời sống sân khấu đương đại.

Một số hình ảnh của vở diễn:

anh-1

anh-8