Đoàn giảng viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội giao lưu, thảo luận, thiết lập các mối quan hệ hợp tác tại Tehran, Iran

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã cử 03 giảng viên sang Iran trao đổi về các dự án hợp tác từ ngày 02 đến 09/3/2017 tại Tehran, Iran; bao gồm:

1. TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng, Trưởng đoàn;
  2. Phạm Huy Quang – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Tại chức;
  3. Giảng viên Nguyễn Hoài Thanh – Phó giám đốc Nhà hát Thể nghiệm.

Qua sự giới thiệu, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, đoàn công tác đã thu được những thông tin, kết quả quan trọng. Đây là lần đầu tiên cán bộ, giảng viên của trường sang Iran và cũng là lần đầu tiên có một đoàn từ Việt Nam đến Iran để tìm hiểu, thiết lập mối quan hệ hợp tác về đào tạo nghệ thuật sân khấu và điện ảnh. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hồng Thạch đã giới thiệu đoàn gặp gỡ các trường đại học sân khấu – điện ảnh, nhà hát, hãng phim… nhằm trao đổi những bước khả thi để hợp tác. Đoàn trường đã tham quan cơ sở vật chất Trường Kiến Trúc, Trường Mỹ thuật, khoa Nhiếp ảnh, Truyền hình trực thuộc Đại học Tehran, Đại học Nghệ thuật Tehran, Nhà hát Iranshahr… Đoàn cũng đã tới tham quan địa điểm quay phim của một số hãng phim, xem các bộ phim, vở diễn điển hình của Iran như: phim “Salam (Hello) Bumbay”, vở diễn sân khấu “Vua Lia”… Ngoài ra, đoàn cũng tham gia vào sự kiện triển lãm quảng bá du lịch của Việt Nam tại Tehran.

Chuyến công tác này là cơ hội lớn cho các cán bộ, giảng viên triển khai, thiết lập mối quan hệ với các đơn vị tại Iran nhằm giao lưu, giới thiệu về trường và các chuyên ngành đào tạo của trường; chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, hợp tác quốc tế với các đơn vị bạn cũng như đặt trọng tâm phát triển các mối quan hệ hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Sân khấu, Điện ảnh, Truyền hình trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Iran:

Anh 1

Anh 2

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hồng Thạch đón tiếp đoàn

Anh 3

Anh 4

Anh 5

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi trao đổi với đối tác là các trường học, nhà hát, hãng phim, đơn vị nghệ thuật tại Tehran

Anh 6

Anh 7

Anh 8

Đoàn công tác xem một số vở diễn và giao lưu với các nghệ sĩ Iran