Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Thực hiện Quyết định số 1250/QĐ – SKĐAHN ngày 24/10/2016 về việc ban hành “Chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn 2030”, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức lễ Khai mạc nằm trong Chương trình khảo sát chính thức phục vụ công tác kiểm định tại Trường từ ngày 01/4/2017 đến ngày 05/4/2017 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội có PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL); về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm; TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm, đồng thời là Giám sát của Đoàn. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS. TS. Đỗ Việt Hùng – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; PGS.TS. Lê Trung Thành – Thành viên Thường trực; cùng các thành viên là PGS.TS. Lê Văn Anh; ThS. NCS. Nguyễn Mai Kiên. Về phía Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS.NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng; TS.NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng; Bà Dương Thị Hồng Loan – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Vũ Thanh Hùng – Bí thư Đoàn Trường; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá; trưởng các đơn vị trực thuộc Trường; đại diện cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu Khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Nhà Trường với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Đoàn sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế. Từ đó, đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ VH, TT& DL, PGS.TS. Lê Anh Tuấn đã bày tỏ sự vui mừng và khẳng định Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là một trong những trường đầu ngành của Bộ đã xây dựng đề án trường trọng điểm. Đây cũng là Trường đại học đầu tiên trong số 26 trường thuộc Bộ quản lý thực hiện hoạt động đánh giá ngoài ĐBCLGD. PGS.TS. Lê Anh Tuấn đề nghị Nhà trường cung cấp đủ minh chứng cho Đoàn ĐGN làm việc, đồng thời đề nghị Đoàn ĐGN cũng cần quan tâm đến yếu tố đặc thù của Nhà trường trong quá trình đánh giá.

Trong chương trình của lễ Khai mạc, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan về hoạt động của Nhà trường để làm rõ hơn các minh chứng cho phục vụ đánh giá ngoài. Hiệu trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng đối với việc cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, thảo luận phỏng vấn nhóm, khảo sát trực tuyến, tham quan, kiểm tra cơ sở vật chất của Trường. Theo lịch trình khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia ĐGN, Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN sẽ làm việc từ ngày 01/4 đến ngày 05/4/2017.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

01

02

93

TS.Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục –

ĐHQGHN công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia ĐGN

03

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN

04
PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

05

PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu tổng quan các mặt hoạt động của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội