Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức đi thăm, động viên các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2017), từ ngày 25/4 – 4/5/2017, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức đi thăm, động viên các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn trường gồm 05 người do NSƯT, Thạc sĩ Trần Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội vinh dự là một trong mười hai đoàn đại biểu trên con tàu Kiểm ngư 491 (Đoàn công tác số 8). Hải trình 10 ngày của đoàn trường qua các đảo, nhà giàn: Song Tử Tây (Đá Nam) – Sơn Ca – Nam Yết – Sinh Tồn – Cô Lin – Đá Đông (B,C) – Đá Tây (A) – Trường Sa – Tư Chính (Nhà Giàn DK1) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Dưới lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, đoàn công tác đã làm lễ chào cờ và hát vang bài Quốc ca dưới sự chứng kiến của 60 kiều bào, đến từ 22 nước và vùng lãnh thổ. Cảm phục trước sự kiên trung của các chiến sĩ, NSƯT, Thạc sĩ Trần Văn Hải đã phát biểu tại đảo Sinh Tồn: “Chúng tôi, người nghệ sĩ – những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa xin kính chúc các chiến sĩ, bà con đang sinh sống và làm việc trên đảo luôn mạnh khỏe, chắc tay súng để bảo vệ biên cương tổ quốc. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội luôn hướng về các chiến sĩ!”.

Tại các buổi làm việc trên đảo và Nhà giàn, đoàn trường còn đi thắp hương tại chùa và tượng đài liệt sĩ, cùng đoàn công tác số 8 làm Lễ tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của đoàn tại Trường Sa:

Anh 1

Anh 2