Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/2017, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường, buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ, NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng; các cán bộ, giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng đã và đang công tác tại trường; đại diện của các thế hệ sinh viên và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, ThS. Phạm Huy Quang – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Truyền hình đã được trao vinh dự đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các thầy cô giáo của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh nói riêng và các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ nói chung.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tri ân các thầy cô giáo, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi khẳng định: “Hôm nay chúng ta kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, truyền hình. Chúng ta kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong tâm thế của một trường đại học có bề dày về truyền thống đào tạo tài năng nghệ thuật. Nơi đây hội tụ nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang tạo nên diện mạo của nền sân khấu, điện ảnh nước nhà. Hơn nửa thế kỷ qua, biết bao thế hệ nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu – điện ảnh đã trưởng thành từ mái trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Niềm tự hào ấy được xây dựng và vun đắp bởi biết bao thế hệ giảng viên của trường, những người đã hiến dâng trí tuệ, tâm sức của mình, vượt qua bao nỗi nhọc nhằn, khó khăn và thử thách để thực hiện sứ mệnh đào tạo đội ngũ nghệ sĩ trẻ tài năng cho đất nước. Những thành tựu của các thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong sự phát triển của lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình Việt Nam và là niềm động viên to lớn đối với các thầy giáo, cô giáo đã không tiếc sức mình để ươm mầm những tài năng.

Chúng ta có quyền tự hào rằng trong thành tựu của sân khấu, điện ảnh, truyền hình mấy chục năm qua có đóng góp quan trọng của công tác đào tạo. Chúng ta tin tưởng rằng với bề dày truyền thống đào tạo cùng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường, chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ đề ra”.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hội nghề nghiệp, các hãng phim, nhà hát, đài truyền hình, các đoàn nghệ thuật đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Anh 1

Anh 2

Anh 3

Anh 4

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Anh 5

Thạc sĩ Phạm Huy Quang đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới cán bộ, giảng viên trong trường

Anh 6

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Thi đọc diễn văn chào mừng

Anh 7

Đại diện sinh viên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo trong toàn trường

Anh 8

Anh 9

Tặng hoa và bằng khen cho tập thể giảng viên, sinh viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi, liên hoan, hội diễn

Anh 10

Nhằm thiết thực kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, khoa Nhiếp ảnh đã tổ chức Triển lãm ảnh sinh viên mang tên “Kết nối đam mê”. Đây là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo của các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo khoa Nhiếp ảnh nói riêng và các thầy cô giáo trong toàn trường nói chung.

NSNA Vũ Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Nhà LLPBNA Vũ Đức Tân – nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội; Nhà báo Phạm Tiến Dũng – nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh; Nhà LLPBNA Nguyễn Mạnh Thường; ThS. Đặng Trà My – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam; đ/c Nguyễn Nghĩa Dũng – Thư ký tòa soạn báo Pháp luật Plus đã đến dự và chia vui với tập thể thầy cô giáo khoa Nhiếp ảnh.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 430 ảnh dự thi. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 45 tác phẩm ảnh đơn và 9 bộ ảnh để tham gia trưng bày. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/12/2017.

Anh 11

Cắt băng khai mạc triển lãm

Anh 12

Một số tác phẩm đạt giải tại triển lãm:

Anh 13

Giải Nhất ảnh đơn: Khi người đàn ông khóc

(Nguyễn Thanh Bình – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K35)

Anh 14

Giải Nhì ảnh đơn: Cánh đồng Chương Mỹ

(Hoàng Văn Đông – SV lớp Nhiếp ảnh K34)

Anh 15

Giải Nhì ảnh đơn: Chung sức

 (Lê Quang Linh – SV lớp Nhiếp ảnh K34)

Anh 16

Giải Ba ảnh đơn: Tan ca

 (Nguyễn Long – SV lớp Nhiếp ảnh K36 báo chí)

Anh 17

Giải Ba ảnh đơn: Qua khung cửa

(Nguyễn Anh Tuấn – SV lớp Nhiếp ảnh K34)

 

Bài: Ngọc Anh – Lê Minh Yến

Ảnh: Tổng hợp