Bộ trang phục APEC của nhà thiết kế Nguyễn Thị Thu Hà đã tôn vinh được vẻ đẹp của lụa tơ tằm Việt Nam

Sáng 27/11/2017, Lễ Tổng kết Năm APEC Việt Nam 2017 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tới dự và có ý kiến chỉ đạo.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã ngỏ lời khen ngợi Bộ trang phục APEC của nhà thiết kế Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng, Giảng viên chuyên ngành Thiết kế trang phục Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Bộ trang phục đã tôn vinh được vẻ đẹp của lụa tơ tằm Việt Nam và là món quà trang nhã, sang trọng, đặc biệt ý nghĩa của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Qua đó thể hiện sự trọng thị của nước chủ nhà đối với các vị khách quý.

Bộ trang phục được may từ loại lụa tơ tằm Việt Nam cao cấp nhất, được dệt, nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền của nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống. Kỹ thuật nhuộm thủ công, pha trộn sợi đặc biệt tạo ra màu sắc đặc trưng của trang phục với hai màu nổi bật: trắng ngà, xanh nước biển.

Trang phục sử dụng khuy cài bằng kim loại quý, khuy lớn chạm nổi Logo APEC 2017, đường kính 1,8 cm, dày 0,14 cm; khuy nhỏ trơn đường kính 1,2 cm. Một bộ khuy bao gồm: một khuy nhỏ trơn cài cổ, năm khuy to chạm logo cài áo, hai khuy dự phòng (gồm một khuy nhỏ, một khuy to).

2

Hộp đựng trang phục APEC 2017 được chế tác từ tre. Tên các vị khách quý được khắc chìm trên miếng đồng với sự gia công tỉ mỉ. Chi tiết mẫu hoa văn – tên gọi Bảo tướng liên hoa  – được lấy từ đồ án hoa văn trên thành vách ngoài bậc thềm rồng điện Kính Thiên, Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

3

4