Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham dự Hội nghị đào tạo nghệ thuật sân khấu quốc tế lần thứ III và Liên hoan Sân khấu các trường sân khấu châu Á lần thứ V tại Hàn Quốc

Theo quy định hàng năm, Trung tâm Đào tạo Sân khấu Châu Á (ATEC) tổ chức Hội nghị đào tạo nghệ thuật sân khấu quốc tế lần thứ III và Liên hoan Sân khấu các trường sân khấu châu Á lần thứ V với sự tham gia của tất cả các trường thành viên. Năm nay, sự kiện này được tổ chức tại Trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc từ ngày 16/5/2018 đến ngày 21/5/2018.

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Quyết định số 1378/QĐ-BVHTTDL ngày 17/4/2018, 06 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã đi tham dự Hội nghị đào tạo nghệ thuật sân khấu quốc tế lần thứ III và Liên hoan các trường sân khấu châu Á lần thứ V, bao gồm:

1. PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng – Trưởng đoàn
  2. TS. Phạm Trí Thành – Trưởng khoa Kịch hát Dân tộc
  3. ThS. Nguyễn Hoài Thanh – Phó giám đốc Nhà hát Thể nghiệm
  4. ThS. Trần Phương Dung – Giảng viên Trung tâm Tin học Ngoại ngữ
  5.   ThS. Đỗ Thị Yến – Giảng viên Khoa Kịch hát Dân tộc
  6. Sinh viên Lê Xuân Vương – lớp Diễn viên Cải lương K35, Khoa Kịch hát  Dân tộc

Bên cạnh các phiên họp, hội thảo, lớp học của Hội nghị đào tạo nghệ thuật sân khấu quốc tế; Liên hoan Sân khấu các trường sân khấu châu Á năm nay tập trung vào chủ đề: “Sự thể hiện của diễn viên trên sân khấu trống”. Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã tham gia biểu diễn trích đoạn Cải lương “Khát vọng”; trong đó, giảng viên Đỗ Thị Yến và sinh viên Lê Xuân Vương với vai trò diễn viên.

Trong sự kiện này, giảng viên Đỗ Thị Yến đã đạt giải “Diễn viên xuất sắc nhất” của Liên hoan Sân khấu các trường sân khấu châu Á, ATEC năm 2018.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị chính thức của Ban điều hành ATEC 2018, qua sự giới thiệu của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh đã được kết nạp là thành viên chính thức của Trung tâm Đào tạo Sân khấu Châu Á (ATEC).

Các hình ảnh hoạt động của đoàn tại Hàn Quốc:

Anh 1

Lễ khai mạc Hội nghị đào tạo nghệ thuật sân khấu quốc tế lần thứ III và Liên hoan Sân khấu các trường sân khấu châu Á lần thứ V

Anh 2

PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Anh 3

PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi trao đổi với đại diện các trường thuộc ATEC

Anh 4

Anh 5

Anh 6

Một số hình ảnh trong vở diễn “Khát vọng”

Anh 7