Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/2018, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường, buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ, NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng; TS.NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng; các cán bộ, giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng đã và đang công tác tại trường; đại diện của các thế hệ sinh viên và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được trao vinh dự đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các thầy cô giáo của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội nói riêng và các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ nói chung.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tri ân các thầy cô giáo, PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi khẳng định: “Hôm nay chúng ta kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng và phát triển Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Chúng ta kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong tâm thế của một trường đại học có bề dày về truyền thống đào tạo tài năng nghệ thuật. Nơi đây hội tụ nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang tạo nên diện mạo của nền sân khấu, điện ảnh nước nhà. Hơn nửa thế kỷ qua, biết bao thế hệ nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu – điện ảnh – truyền hình đã trưởng thành từ mái trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Niềm tự hào ấy được xây dựng và vun đắp bởi biết bao thế hệ giảng viên của trường, những người đã hiến dâng trí tuệ, tâm sức của mình, vượt qua bao nỗi nhọc nhằn, khó khăn và thử thách để thực hiện sứ mệnh đào tạo đội ngũ nghệ sĩ trẻ tài năng cho đất nước. Những thành tựu của các thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong sự phát triển của lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình Việt Nam và là niềm động viên to lớn đối với các thầy giáo, cô giáo đã không tiếc sức mình để ươm mầm những tài năng.

Chúng ta tin tưởng rằng với bề dày truyền thống đào tạo cùng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường, chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ đề ra”.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hội nghề nghiệp, các hãng phim, nhà hát, đài truyền hình, các đoàn nghệ thuật đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Buổi chiều cùng ngày, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thăm và gửi lời chúc mừng tới toàn thể giảng viên của trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Anh 1

Anh 2

Anh 3

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Anh 4

ThS. Nguyễn Thị Thanh Quế đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới cán bộ, giảng viên trong trường

Anh 5

PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi đọc diễn văn chào mừng

Anh 6

PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi thay mặt Ban giám hiệu tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ

Anh 7

Đại diện sinh viên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo trong toàn trường

Anh 8

Tặng hoa và giấy khen cho tập thể giảng viên, sinh viên đạt giải thưởng cao trong cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Anh 9

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng tới toàn thể giảng viên của trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm thiết thực kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Nhiếp ảnh đã tổ chức Triển lãm ảnh sinh viên mang tên “Kết nối đam mê” trưng bày 70 bức ảnh đơn và 7 bộ ảnh. Song song với triển lãm “Kết nối đam mê” là triển lãm ảnh với chủ đề “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với 33 bức ảnh đơn và 5 bộ ảnh. Đây là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo của các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo khoa Nhiếp ảnh nói riêng và các thầy cô giáo trong toàn trường nói chung. Triển lãm cũng nằm trong loạt sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm đào tạo khóa Nhiếp ảnh đầu tiên.

Một số tác phẩm đạt giải tại triển lãm:

Anh 10

Giải Nhất ảnh đơn: Bé Giàng A Cư

(Khổng Văn Hoàng – SV lớp Nhiếp ảnh báo chí K35)

Anh 11

Giải Nhì ảnh đơn: Lưng trời

(Nguyễn Văn Thái – SV lớp Quay phim điện ảnh K36)

Anh 12

Giải Nhì ảnh đơn: Bình yên đất Huế

(Đỗ Thị Nhung – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K35)

Anh 13

Giải Nhì ảnh đơn: Thôn quê

(Lưu Đức Hiếu – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K38)

Anh 14

Giải Ba ảnh đơn: Một thoáng Cái Rồng

(Nguyễn Văn Thịnh – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K37)

Anh 15

Giải Ba ảnh đơn: Đường về

(Nguyễn Minh Hoàng – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K37)

Anh 16

Giải Ba ảnh đơn: Theo chân mục đồng

(Đỗ Thị Nhung – SV lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật K35)

 

Bài: Ngọc Anh – Lê Minh Yến

Ảnh: Tổng hợp