Lễ kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, 63 năm sự nghiệp đào tạo Sân khấu và Điện ảnh

Ngày 16/12/2022, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (Ngày 17/12/1980 – 17/12/2022) và 63 năm sự nghiệp đào tạo Sân khấu – Điện ảnh. Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Đặng Thị Bích Liên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, các thày, cô nguyên lãnh đạo Trường qua các thời kỳ; tập thể Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu đương nhiệm cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Tại buổi Lễ, PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn chào mừng 42 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và 63 năm sự nghiệp đào tạo Sân khấu – Điện ảnh, tri ân các cán bộ, giảng viên của Trường qua các thời kỳ; đồng thời báo cáo những thành tích đáng tự hào trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, các hoạt động xã hội khác mà Trường đã đạt được trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Để chào mừng cho Lễ kỷ niệm trọng đại này, các đơn vị trực thuộc đã tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng:

1. Vở diễn “Macbeth” do chuyên gia Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna, Áo hướng dẫn sinh viên lớp Diễn viên Kịch-Điện ảnh K39B biểu diễn vào ngày 8/12/2022;
  2. Cuộc thi tài năng sinh viên các Khoa (Tháng 12/2022);

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng 42 năm ngày thành lập Trường
PGS.TS.NGND Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Ban lãnh đạo đương nhiệm tặng hoa tri ân các thày, cô nguyên Lãnh đạo Trường
BCH Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo đương nhiệm
Th.S NGƯT Nguyễn Mạnh Lâm – nguyên Trưởng Khoa Nhiếp ảnh phát biểu cảm tưởng
Th.S Đặng Thu Hà – giảng viên Khoa Nghệ thuật Điện ảnh thay mặt các giảng viên trẻ phát biểu cảm tưởng
Tập thể Lãnh đạo đương nhiệm, các thày, cô nguyên Lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên của Trường qua các thế hệ chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Nguyễn Hồng Sơn

Ảnh: Lê Khánh Hiệp