Khoa Kịch hát dân tộc dàn dựng và biểu diễn vở Chèo “Trung hiếu lưỡng toàn”

Trong mùa hè năm 2022 vừa qua; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Khoa Kịch hát dân tộc đã phối hợp cùng Hội nghệ sĩ Sân khấu Hà Nội dàn dựng vở Chèo ngắn: “Trung hiếu lưỡng toàn” của cố tác giả Á Nam Trần Tuấn Khải. Với tình yêu lịch sử nước nhà cùng niềm đam mê nghệ thuật dân tộc, thầy và trò Khoa Kịch hát dân tộc đã miệt mài luyện tập cho vở diễn.

Quá trình tập luyện vở diễn đã kết nối được những người nghệ sĩ trên giảng đường cùng với những sinh viên đang theo học kịch hát dân tộc. Tạo cơ hội cọ sát, học hỏi, thực hành và nâng cao chuyên môn cho người học.

Vở diễn được biểu diễn vào tối ngày 28 tháng 8 năm 2022 tại Nhà hát Tài năng trẻ (A3), Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã mang đến cho công chúng được thưởng thức một không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng chính là hoạt động đúng với sứ mạng đào tạo của Trường – “góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam và thực hiện thành công các mục tiêu về hội nhập quốc tế”

Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn:

Đại diện Lãnh đạo Trường, các đại biểu và diễn viên chụp hình lưu niệm

Bài viết: Khoa Kịch hát dân tộc

Ảnh: Tổng hợp