Chi bộ Đào tạo, quản lý học sinh sinh viên lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; Đón nhận giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Sáng thứ Sáu, ngày 03/3/2023, tại phòng họp 102 nhà A2 – Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, chi bộ Đào tạo, QLHSSV đã tổ chức triển khai Kế hoạch số 08-KH/ĐU ngày 28/02/2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Nhằm lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng với hoạt động sinh hoạt chi bộ định kỳ, chi bộ Đào tạo, QLHSSV đã tổ chức nghiên cứu học tập chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội “.

Hiện nay, Chi bộ ĐT, QLHSSVcó 26 đảng viên, chi bộ được giao nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn theo chức năng của phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (ĐT,QLKH&HTQT); Phòng Công tác học sinh, sinh viên (CTHSSV); Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (KT& ĐBCLGD); tổ chức đoàn thể gồm: Tổ Công đoàn bộ phận cán bộ; Đoàn TNCSHCM đến từ 3 tổ đảng Đào tạo, Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; Công tác HSSV; Khảo thí & ĐBCLGD.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi ủy xác định cán bộ, đảng viên phải đi đầu, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống và kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng thời khuyến khích, nhân rộng các tập thể, cá nhân, hội viên, đoàn viên có những việc làm hay, tấm gương tốt, điển hình trong công tác, học tập, phục vụ cộng đồng.

Nhằm lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ đã biểu dương các đồng chí đảng viên đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023 và đón nhận giấy khen của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đảng ủy Nhà trường cho các đồng chí đảng viên của chi bộ, cụ thể:

– 02 đảng viên vinh dự được nhận giấy khen của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội:

+ Đ/c Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT

+ Đ/c Trần Thị Tuyết Hồng – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng CTHSSV).

– 05 đảng viên vinh dự được nhận giấy khen của Đảng ủy Trường ĐHSKĐAHN:

+ Đ/c Phạm Đắc Thi – Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

+ Đ/c Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT

+ Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hiền – Trưởng Phòng ĐT,QLKH&HTQT

+ Đ/c Trần Thị Tuyết Hồng – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng CTHSSV

+ Đ/c Nguyễn Thị Hường – CV Phòng CTHSSV.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp này, đồng chí Phạm Đắc Thi – Phó Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh những lưu ý trong công tác phát triển đảng, nhất là công tác theo dõi, đề xuất đối tượng nguồn để xét giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng. Theo đồng chí cần phải tuyên truyền, làm tốt công tác phát triển đảng trong sinh viên, thực hiện nghiêm túc quy trình giới thiệu quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt Đảng thường kỳ, chi bộ cũng triển khai các hoạt động khác như: Giới thiệu đảng viên mới: Đỗ Thị Khánh Ly chuyển sinh hoạt từ Chi bộ Kiến thức cơ bản và Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình. Giao đồng chí Nguyễn Hồng Sơn và đồng chí Nguyễn Thị Hường theo dõi, giúp đỡ để đồng chí Khánh Ly đủ điều kiện kết nạp Đảng viên mới trong năm 2023. Các tổ đảng báo cáo kế hoạch công tác tháng 3/2023.

Đồng chí Phạm Đắc Thi – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Đồng chí Trịnh Thúy Hương – Đảng ủy viên, đại diện Đảng ủy Nhà trường trao giấy khen cho các đồng chí đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”
Đồng chí Phạm Đắc Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện Đảng ủy Nhà trường trao giấy khen của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cho các đồng chí đảng viên có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022).

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Phương