Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Thăm Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Ngày 22/8/2024, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã đón tiếp Ngài Kohdayar Marri, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật giữa hai nước. Ngài Đại sứ đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến văn hóa nghệ thuật, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác này, theo đó có nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và Pakistan.

Trong buổi làm việc, Ngài Đại sứ Kohdayar Marri đã chia sẻ về nền văn hóa độc đáo và phong phú của Pakistan, đặc biệt là các điệu múa truyền thống với những nét đẹp cuốn hút và đầy ấn tượng. Văn hóa Pakistan không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố lịch sử, tôn giáo và dân tộc, mà còn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật trên toàn thế giới.

Trên tinh thần hợp tác, hai bên đã thảo luận về các sự kiện có thể tổ chức trong tương lai để tăng cường mối quan hệ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Một trong những đề xuất đáng chú ý là tổ chức các workshop về nghệ thuật truyền thống của Pakistan, nơi các sinh viên và nghệ sĩ Việt Nam có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia đến từ Pakistan. Bên cạnh đó, hai bên cũng đề cập đến khả năng tổ chức các triển lãm ảnh nghệ thuật và làm phim ngắn, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của văn hóa và con người hai nước.

Chuyến thăm của Ngài Đại sứ Kohdayar Marri không chỉ là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Pakistan, mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầy tiềm năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Sự kiện này hứa hẹn sẽ là tiền đề cho những hoạt động hợp tác tiếp theo, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.