Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tiếp đón đoàn khách Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản

Ngày 14/12/2015, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường; NSND Trần Quốc Dũng – Phó trưởng khoa Nghệ thuật Điện ảnh; NSƯT Nguyễn Hữu Mười – Phó trưởng khoa Truyền hình đã tiếp đón đoàn khách tới từ Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản gồm: bà Izumi Kakeya – Cán bộ Phòng giao lưu văn hóa nghệ thuật 1, Ban châu Á, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Nhật Bản và ông Kawai Jun – Phó giám đốc Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

1

Tại buổi trao đổi, Đoàn trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, phát triển các dự án về văn hóa nghệ thuật trong lĩnh vực điện ảnh. Đặc biệt, Ban châu Á thuộc Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản (tại Nhật Bản) rất quan tâm đến hợp tác về đào tạo, mở các liên hoan phim, dự án điện ảnh, mời cán bộ, giảng viên và sinh viên sang Nhật Bản giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, làm phim nhằm mục đích phát triển nghệ thuật điện ảnh. Dự kiến vào tháng 3/2016,  Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản sẽ tổ chức chương trình điện ảnh trong khuôn khổ dự án giao lưu hợp tác 2014 – 2020 hướng đến sinh viên điện ảnh ở Việt Nam. Chương trình dự kiến kéo dài 10 ngày tại Nhật Bản bao gồm giảng viên và sinh viên đến từ các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Philipin.

Ảnh: Cao Mạnh Tiến