TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN LẬP HERMANN GMEINER

Căn cứ theo công văn số 525/CV-HGS ngày 27 tháng 11 năm 2023 của trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp. Thực hiện kế hoạch số 56/KH-SKĐAHN ngày 24 tháng 01 năm 2024 của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội truyền thông về công tác tuyển sinh năm 2024; trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner vào 14h ngày 20 tháng 3 năm 2024.

Tại buổi trải nghiệm hướng nghiệp, 150 học sinh và các thầy cô trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner đã được tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo; có trải nghiệm thực tế với các ngành nghề nghệ thuật thông qua việc tham quan trực tiếp các khu vực giảng đường, trường quay, studio, sân Thủy đình… của trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đồng thời, trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội còn kịp thời cung cấp các thông tin về tuyển sinh, quảng bá hình ảnh, chất lượng đào tạo của Nhà trường với các video, clip được trình chiếu tại Nhà hát Tài năng trẻ A3.

Chuỗi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp diễn ra trong gần 3h đồng hồ tại trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội chắc chắn đã đem lại nhiều trải nghiệm thiết thực và thú vị đối với học sinh và các thầy cô trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner, tin rằng nhiều bạn học sinh sẽ ấp ủ những hạt mầm đam mê, lựa chọn những chuyên ngành phù hợp, tìm được hướng đi của mình trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

Học sinh, thầy cô trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và đại diện các thầy cô trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Trải nghiệm với máy ảnh tại Studio của khoa Nhiếp ảnh

Trải nghiệm cùng máy quay tại trường quay của khoa Điện ảnh, Truyền hình

Trải nghiệm với không gian hội họa, với các sản phẩm hóa trang của Khoa Thiết kế Mỹ thuật

Trải nghiệm trên sàn tập của khoa Múa

Trải nghiệm với phòng dựng phim và âm thanh của khoa Công nghệ điện ảnh – Truyền hình

Trải nghiệm với Sân khấu chèo của khoa Kịch hát dân tộc

Hào hứng với tiểu phẩm của thầy cô và sinh viên khoa Sân khấu

TS. Phạm Huy Quang – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Bài: Lương Ngọc Thúy

Ảnh: Lê Khánh Hiệp