Họa sĩ Lê Thế Anh – Giảng viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái phục vụ cộng đồng

Ngày 12-9, tại ngách 29/70 phố Khương Hạ (Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy chung cư mini. Hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, có rất nhiều người bị thương vong. Nhiều người mất đi mái ấm của mình và gây ra những tổn thất không thể khôi phục được. Nhằm kêu gọi tinh thần tương trợ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những khó khăn của các gia đình gặp nạn; với mong muốn được chia sẻ một phần nào đó với gia đình và các nạn nhân, họa sĩ Lê Thế Anh và hoạ sĩ Toán Nguyễn đã kêu gọi các hoạ sĩ gửi tranh để bán nhằm lập Quỹ Từ thiện ủng hộ cho những gia đình và người bị nạn. Hoạt động đã nhanh chóng được các họa sĩ ủng hộ và nhiều tấm lòng đã chia sẻ. Với tấm lòng của các nhà hảo tâm và tâm sức mong muốn đến trực tiếp giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do vụ cháy, các họa sĩ đã đến bệnh viện Bạch Mai, Đa khoa Hà Đông, Viện Quân Y 103, Xanh Pôn, gia đình bác bảo vệ ở Thái Thịnh, gia đình ông bà bé Tâm Như ở Đan Phượng, gia đình cháu Nguyễn Kim Oanh – sinh viên năm 7 Đại học Y Hà Nội ở Thái Bình để trực tiếp hỗ trợ tiền và động viên những người gặp nạn.

Hơn 200 họa sĩ từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã góp gần 250 tác phẩm hội họa, điêu khắc trong đó có nhiều họa sĩ nổi tiếng như Vũ Đình Tuấn, Phan Hải Bằng, Lê Huy Tiếp, Công Kim Hoa, Trần An, Lâm Đức Mạnh… Theo đó, chỉ trong hai ngày quyên góp và bán tranh, Quỹ Từ thiện ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini do họa sĩ Lê Thế Anh  kêu gọi đã có được số tiền 558.000.000đ. Những ngày vừa qua, anh và các đồng nghiệp đã tiến hành trao quà đợt 1 với số tiền 330.000.000đ. Số tiền còn lại từ Quỹ, họa sĩ Lê Thế Anh sẽ trao tiếp trong đợt 2.

Với hành động cao đẹp như vậy, Họa sĩ  Lê Thế Anh và các họa sĩ khác đã thực sự là những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo đạo đức của Bác Hồ – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đó là hành động thiết thực, sống vì mọi người, luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, bằng nhữnh hành động, việc làm cụ thể. Đây chính là một trong những ví dụ điển hình về tấm gương chung sức, chung lòng sưởi ấm những người gặp khó khăn, hoạn nạn xung quanh chúng ta, là việc làm thiết thực nhất để phục vụ cộng đồng, đồng thời thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

 

Họa sĩ Lê Thế Anh

Bài: Trịnh Thúy Hương

Ảnh: Sưu tầm, tổng hợp trên facebook của họa sĩ Lê Thế Anh